Năm 2019, làn sóng đầu tư hướng biển tại Miền Trung tăng mạnh nhất trong thập kỷ qua

bat-dong-san-mien-trung

[ad_1]

Trong vòng 10 năm qua thị trường bất động sản ghi nhận làn sóng đầu tư hướng biển trong năm 2019 phát triển mạnh mẽ nhất. Có không ít dự án thu hút đầu tư lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Theo đó, giá cả bất động sản ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong 3 năm gần đây.

Nội dung bài viết

bat-dong-san-mien-trung

Thị trường bất động sản miền Trung có nhiều biến động

Trong thập kỷ qua, thị trường đầu tư hướng biển tại bất động sản miền Trung ngày càng phát triển mạnh mẽ. Theo công ty DKRV cho biết, giá cả bất động sản ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Giá đất ven biển tại các thị trường như Ninh Thuận, Phú Yên hay Bình Định đã tăng hơn 50%. Tại riêng thị trường Đà Nẵng, mức giá đã tăng hơn 60%. Điều này cho thấy sức hút của thị trường bất động sản Đà Nẵng rất được chú trọng và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ số lượng khách du lịch trong và ngoài nước là lý do để bất động sản ven biển Đà Nẵng tăng giá. Nói về thị trường bất động sản tiềm năng này, ông Bùi Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH phân phối VHG cho biết: “Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng rất tốt. Riêng tại Đà Nẵng có bãi biển lọt top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tôi đánh giá một vị trí như vậy là rất khó và hiện tại quỹ đất của Đà Nẵng gần như là không có”. Điều này cho thấy vị trí và tầm nhìn hướng biển trong thị trường bất động sản rất quan trọng.

Khi mà phân khúc hạng trung 3 sao đổ lại có rất nhiều và ở mức độ được cho là dư thừa. Trong đó bất động sản từ 4 sao đến 5 sao tại vị trí đắc địa như vậy rất hiếm. Xuất phát từ nhu cầu của các khách hàng quốc tế tìm kiếm một phân khúc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn.

Nhu cầu về bất động sản mang tính biểu tượng

Trên thị trường Đà Nẵng một số dự án được rao bán ở mức 100 triệu đồng/m2. Mức giá này khá cao là do có vị trí đắc địa, ven biển và các doanh nghiệp cũng cần đầu tư mạnh từ vật liệu xây dựng cho đến thiết kế. Trong đó phải kể đến dự án có tòa nhà cao nhất Đà Nẵng hiện nay – Wyndham Soleil Ánh Dương. Dự án do chủ đầu tư PPC An Thịnh đầu tư với hơn 10 triệu đô la Mỹ cho phần thiết kế. Các chủ thầu cũng đưa ra các biện pháp để khắc phục những khó khăn gặp phải của các dự án ven biển. Nhìn chung, mức giá cho thị trường khách sạn và condotel cao cấp tại Đà Nẵng vẫn thấp hơn so với thị trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư trong và ngoài nước chú ý đến.

Đầu năm 2019, một số khu vực tại Đà Nẵng đã xảy ra ít biến động. Đó là những thị trường đầu tư không an toàn vướng tính pháp lý. Từ đó, thị trường trở nên khan hiếm những sản phẩm sạch, kém chất lượng.

Tóm lại, các dự án ven biển miền Trung luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Không chỉ sở hữu vị trí tầm nhìn hướng biển mà còn được đầu tư mạnh mẽ cả về chất lượng và thiết kế. Wyndham Soleil Ánh Dương chính là dự án mang tính biểu tượng được đầu tư và hứa hẹn trở thành điểm nhấn của thành phố.

Vì sao làn sóng đầu tư hướng biển tại miền Trung mạnh mẽ nhất trong thập kỷ qua?


 

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *