3 nước đi bất động sản năm 2020 tăng khả năng chốt lời

bat-dong-san-nam-2020

[ad_1]

Theo các chuyên gia nhận định thị trường đầu tư bất động sản năm 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để đầu tư chốt lời cần có chiến lược cụ thể.

Nội dung bài viết

bat-dong-san-nam-2020

Các chuyên gia đã chỉ ra 3 nước đi đầu tư bất động sản năm 2020 an toàn, thành công:

Chọn kênh đầu tư có khả năng hút vốn

Nhận định về vấn đề này Bà Hương Nguyễn – TGĐ ĐẠI Phúc Land cho biết: “Sau giai đoạn 2018 – 2019 nhiều thách thức, giới đầu tư địa ốc lựa chọn hướng đi an toàn hơn, đó là nhắm đến các loại hình bất động sản đa chức năng để khai thác tiêu dùng”. Theo đó, vị CEO của Đại Phúc Land đã đưa ra ba nhóm tài sản thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ trong năm 2020 gồm:

Nhà phố thương mại

Đây là loại tài sản đa năng vừa có thể cho thuê vừa để ở. Mô tả loại tài sản này bao gồm cả nhà phố mặt tiền trung tâm hiện hữu và nhà phố dự án trên các trục đường chính hoặc shophouse.

Khả năng khai thác cho thuê linh hoạt và thuận lợi. Nhờ vậy mà việc đầu tư vào loại hình này cũng giúp tăng khả năng tiếp cận nhu cầu khách thuê đa dạng hơn.

Văn phòng chia sẻ

Trong thời gian cuối năm 2019, làn sóng đầu tư và kinh doanh văn phòng chia sẻ có sự dịch chuyển. Cụ thể đó là khu vực vùng ven Sài Gòn. Năm 2020 dự báo sẽ là thời điểm vàng để đầu tư loại hình này. Tại các dự án quy mô lớn nằm liền kề khu vực trung tâm trong bối cảnh nguồn cung thị trường văn phòng cho thuê vẫn khan hiếm, giá thuê tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Hơn nữa, thị phần của phân khúc này cũng rất lớn, giàu tiềm năng trước làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ tại TP.HCM.

Bất động sản công nghiệp

Loại hình được đánh giá là phân khúc vượt trội nhất trong năm qua. Điều này được thể hiện qua số liệu thống kê lượng đơn đặt hàng khách thuê từ khối ngoại tăng mạnh. Nguồn cầu lớn, cung không đủ tuy nhiên bất động sản xông nghiệp vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020.

Không “liều” trước những chiếc bẫy giăng sẵn

Ông Trần Khánh Quang – TGĐ Công ty Việt An Hòa cho biết: “Trong 12 tháng tới thị trường bất động sản đứng trước “đầu sóng ngọn gió”, nhà đầu tư hết thời ăn may, buộc phải cân nhắc chiến lược bài bả để đi đường dài”.

Theo đó, ông Quang cũng chỉ ra 4 chiếc bẫy mà nhà đầu tư không nên “liều”:

Bẫy lướt sóng

Thị trường trong năm tới có thể gặp nhiều khó khăn và trầm lắng. Thậm chí không có sóng để lướt dẫn đến không thể mua bán liền tay như những năm 2015 – 2018. Lời khuyên đưa ra đó là nhà đầu tư không nên lướt sóng để bảo toàn nguồn vốn với tình hình hiện nay.

Bẫy lãi suất thả nổi

Từ năm 2015 đến nửa đầu năm 2018, nhà đầu tư vay tới 60% giá trị suất đầu tư vẫn có lãi. Tuy nhiên CEO Việt An Hòa đã nhận định kịch bản này gần như không thể lặp lại trong năm 2020.

Trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư không nên vay quá 40% giá trị tài sản. Biện pháp tốt nhất là không vay bởi ngân hàng vẫn đang siết tín dụng và khó biết lãi suất vay trong 4 quý tới ra sao. Chủ động tiền mặt (tiền nhàn rỗi) là suất đầu tư an toàn nhất.

Bẫy đầu tư tất tay

Nên bở ra khoảng 60 – 70% số vốn đang có sẵn để đầu tư bất động sản. Tuyệt đối không tất tay để phòng thủ. Dòng tiền này giúp xoay sở chi phí phát sinh khi đầu tư và dự phòng cơ hội bất ngờ xuất hiện có thể tham gia thị trường bất cứ lúc nào. Trong năm 2020 chỉ chào đón những nhà đầu tư biết điều phối dòng tiền.

Bẫy “ngáo giá”

Tình trạng này còn được gọi là giá bất động sản bị thổi lên phi lý và thiếu cơ sở. Với những tài sản này, nhà đầu tư không nên giao dịch vì việc thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn rất khó. Từ đó, đòi hỏi nhà đầu tư cần tỉnh táo không mua bất động sản có giá trị vượt quá khả năng chi trả.

Không cho trứng vào một giỏ

Ông Nguyễn Lộc Hạnh – TGĐ Công ty CP Đầu tư BĐS Ngọc Châu Á cho rằng: “Thị trường địa ốc năm 2020 sẽ đầy biến động bởi lẽ thách thức ngày càng lớn liên quan đến rủi ro pháp lý, khẩu vị đầu tư thay đổi cũng như dịch bệnh”.

Tình trạng khan hàng vẫn đang diễn ra khiến giá nhà bị đẩy lên cao. Hơn nữa, dịch cúm do chủng virus corona gây ra cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì điều này khiến giới đầu tư không còn chuộng loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như trước.

Năm 2020, tiền mặt sẽ là vua, chỉ cần nắm tiền mặt trong tay, người mua sẽ có nhiều cơ hội chọn được tài sản hợp lý. Do đó, những nhà đầu tư trường vốn không cần nôn nóng chọn kênh đầu tư ngay từ đầu năm.

Nhà đầu tư có vốn trên dưới 1 tỷ đồng nên xem xét chọn căn hộ nhỏ đóng tiền theo tiến độ tại TP.HCM.

Nhà đầu tư nắm dòng tiền trung bình trở lên (2-4 tỷ đến chục tỷ) nên chia trứng vào nhiều giỏ.

Ví dụ, với dòng vốn 2-4 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể chia đều cho 2 nhóm tài sản, một là bất động sản bình dân ngoại thành TP.HCM, một là bất động sản ở vùng giáp ranh Sài Gòn.

Với dòng tiền từ 5-10 tỷ đồng trở lên, có thể chia vốn thành 2 phần lớn và nhỏ (tỷ lệ 65%-35%), phần lớn đầu tư ở TP.HCM, phần nhỏ ở thị trường tỉnh.

Nên ưu tiên chọn nhóm tài sản có thể khai thác tiêu dùng, cho thuê, tích lũy, chống trượt giá, vừa có thu nhập vừa gia tăng giá trị tài sản. Lưu ý chọn những tài sản đã hình thành và được vận hành tốt.

Với thị trường các tỉnh, nên đổ vốn ít hơn và không nên kỳ vọng sinh lời ngay lập tức nhưng có thể chờ đợi bước nhảy lớn về giá trị đầu tư trong dài hạn. Đất nền tại những địa bàn có động lực phát triển hạ tầng trong tương lai như Long Thành, Biên Hoà và Bà Rịa cũng là lựa chọn tốt.

Riêng với bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn 2-3 năm trở lên. Bất động sản biển có kết nối giao thông thuận lợi, cách bãi biển dưới 3km sẽ có nhiều tiềm năng.

 

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *